Công ty Tuyển than Hòn Gai - An Toàn - Đổi Mới - Chất lượng - Hiệu quả

 
TRANG CHỦ

 

Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Quảng Ninh làm việc với Đảng ủy Than Quảng Ninh
Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Quảng Ninh làm việc với Đảng ủy Than Quảng Ninh
Gửi ngày 1 tháng 12 năm 2017

Chiều 18/10, bà Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Quảng Ninh cùng một số lãnh đạo sở, ngành đã có buổi làm việc với Đảng ủy Than Quảng Ninh (TQN) về kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; kết quả triển khai Nghị quyết 06-NQ/TƯ về phương hướng nhiệm vụ năm 2017, mô hình tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp trực thuộc.

Tại buổi làm việc, ông Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy TQN, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam (TKV), đã báo cáo với đoàn làm việc kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; kết quả triển khai Nghị quyết 06-NQ/TU về phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Theo đó, 9 tháng năm 2017, toàn tập đoàn thực hiện được 26,8 triệu tấn than nguyên khai, bằng 74,5% kế hoạch năm; bằng 100% so với cùng kỳ; tiêu thụ được 24,3/36 triệu tấn, bằng 67,6% kế hoạch năm; bằng 95,4% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó các đơn vị thuộc Đảng bộ TQN thực hiện 25,7 triệu tấn than nguyên khai, bằng 74,5% kế hoạch năm; tiêu thụ 23,4 triệu tấn, bằng 67,8% kế hoạch năm. Tổng doanh thu ngành than đạt gần 39.000 tỷ đồng, bằng 71,5% kế hoạch năm và bằng 105% so với cùng kỳ năm 2016. Nộp ngân sách Nhà nước đạt trên 10.700 tỷ đồng, bằng 85,3% kế hoạch năm và bằng 114,4% so với cùng kỳ năm.

Bên cạnh phát triển sản xuất, các đơn vị ngành than tại Quảng Ninh cũng quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, ăn, ở, đi lại, duy trì đảm bảo ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động, với thu nhập bình quân đạt 9,2 triệu/người/tháng, bằng 99% kế hoạch năm, bằng 105% so với cùng kỳ năm 2016.

Toàn cảnh buổi làm việc

Về mô hình tổ chức Đảng, toàn Đảng bộ TQN hiện có 44 cơ sở đảng, với 18.672 đảng viên. Đến thời điểm 30/9/2017, toàn Đảng bộ có 29/44 đồng chí Bí thư kiêm nhiệm, bằng 66%; 15/44 đồng chí Bí thư chuyên trách, bằng 34%. Cùng với đó, Đảng bộ TQN còn không ngừng đổi mới phương pháp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ cho cán bộ, đảng viên. Chín tháng đầu năm 2017, Đảng ủy TQN phối hợp với tập đoàn mở lớp đào tạo cán bộ nguồn với 43 cán bộ, đối tượng là bí thư, phó bí thư, giám đốc và cán bộ nguồn cho các cơ sở, Đảng ủy TQN, Đảng ủy TKV...

Cũng tại đây, một số đơn vị của TKV cũng có gửi các ý kiến, kiến nghị đến đoàn làm việc như đại diện Trường cao đẳng nghề Than khoáng sản Việt Nam đề xuất muốn được tỉnh chấp thuận và gửi đơn lên Tổng cục Đường bộ của Bộ Giao thông Vận tải về việc cho phép cơ sở của trường tại TP. Móng Cái được phép sát hạch lái xe. Vì hiện nay nhu cầu đào tạo lái xe của cơ sở trường ngoài TP. Móng Cái cao (khoảng 3.000 người/năm) mà địa điểm sát hạch lại cách quá xa; nếu cơ sở được cấp phép sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí cho rất nhiều người… Ngoài ra, tại cuộc họp nhiều kiến nghị của ngành thuộc thẩm quyền cũng đã được đoàn làm việc định hướng giải quyết một cách cụ thể, còn những kiến nghị ngoài thẩm quyền sẽ ghi nhận để về báo cáo Thường trực tỉnh ủy xem xét.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Đỗ Thị Hoàng đánh giá cao những kết quả Đảng ủy TQN đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2017. Bà nhấn mạnh: Tỉnh Quảng Ninh đang quyết liệt chỉ đạo thu hồi các dự án chậm tiến độ, vi phạm pháp luật, tránh tình trạng đầu cơ, lãng phí đất đai và đề nghị ngành than ủng hộ. Đối với các dự án ngành than đã triển khai nhưng chậm tiến độ, ngành than phải sớm đẩy nhanh tiến độ, tỉnh sẽ kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Cùng với đó, sớm rà soát, hoàn thiện các quy hoạch của ngành than, cung cấp cho tỉnh để tránh tình trạng chồng lấn giữa các dự án.

Bà Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết: Công tác lãnh đạo của Đảng phải gắn với phát triển sản xuất

Phó Bí thư Đỗ Thị Hoàng cũng đề nghị Đảng ủy phải chú trọng đến công tác xây dựng Đảng, trong đó nhiệm vụ nhất thể hóa phải cương quyết thực hiện để làm sao công tác lãnh đạo của Đảng phải gắn chặt với phát triển sản xuất, tăng năng suất lao động, nói phải đi đôi với làm. Cùng với đó là quan tâm tái cơ cấu ngành than hiệu quả cả về tổ chức, bộ máy cũng như giải quyết chính sách cho người lao động; đồng thời, phải có chế độ khuyến khích người lao động thi đua lao động sản xuất và gắn bó chặt chẽ với đơn vị; đảm bảo nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ chính trị, cần phải đảm bảo quyền lợi cả về kinh tế lẫn chính trị cho người lao động.

Đảng ủy TQN phối hợp với tập đoàn xây dựng nhiệm vụ nhằm phát huy vai trò của công tác kiểm tra, giám sát; nâng cao vai trò của các tổ chức đoàn thể trong công tác giám sát trên cơ sở “giám sát thường xuyên, trực tiếp, không báo trước”; phối hợp với địa phương có hoạt động sản xuất, tiêu thụ than để thực hiện tốt việc vận chuyển, chế biến, kinh doanh và tiêu thụ than trên địa bàn; cùng với đó xem xét phối hợp với các đơn vị liên quan để khai thác các nguồn lực, đặc biệt cơ sở trong đào tạo đối với một số nhóm ngành nghề…

Vào buổi sáng cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh cùng đoàn công tác đã đến thăm dự án khai thác hầm lò Công ty Than Núi Béo; kiểm tra việc trồng cây hoàn nguyên môi trường mặt bằng +160 và +256 của Công ty Than Núi Béo; thăm trung tâm điều hành sản xuất mới được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2017 và trồng cây lưu niệm tại trung tâm điều hành của công ty. Phó Bí thư Đỗ Thị Hoàng đánh giá cao Công ty Than Núi Béo dù thời gian qua tình hình sản xuất gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn đảm bảo được hoạt động của công ty, ổn định thu nhập, đời sống vật chất cũng như đời sống tinh thần cho công nhân, tạo được sự tin cậy và gắn bó lâu dài với công ty. Đặc biệt, công tác hoàn nguyên môi trường cũng được đơn vị làm tốt, góp phần cải thiện môi trường khu vực khai trường.

Phó Bí thư Đỗ Thị Hoàng thăm hỏi đời sống công nhân đang thi công giếng đứng thuộc dự án hầm lò của Công ty Than Núi Béo

Cùng với đó, đoàn công tác đã làm việc với Công ty Than Hòn Gai về công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ công ty trong 9 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng còn lại của năm. Phó Bí thư Đỗ Thị Hoàng đánh giá cao sự nỗ lực của công ty; đồng thời, chia sẻ với những khó khăn của ngành than nói chung và công ty nói riêng trong thời gian qua; bà khẳng định, tỉnh chia sẻ và sẽ sát cánh cùng ngành than để giải quyết những khó khăn của ngành.

Chỉ ra một trong những điểm yếu của các doanh nghiệp nhà nước là bài toán quản trị do đó đồng chí yêu cầu công ty phải cơ cấu lại tổ chức, bộ máy và con người để đảm bảo đội ngũ cán bộ của đơn vị đủ sức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Cùng với đó, phải quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất cho người lao động như tiền lương, tiền thưởng, nhà ở cho công nhân; thực hiện các chế độ chính sách nhằm tăng năng suất lao động.

Đối với các dự án của công ty, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu tiến hành rà soát lại các dự án và làm việc với các cơ quan chức năng, hoàn thiện các thủ tục liên quan để tập trung cho phát triển sản xuất.

Về xây dựng Đảng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy đề nghị bên cạnh việc nhất thể con người, phải gắn hoạt động của chi ủy với các hoạt động, làm phong phú đời sống vật chất tinh thần, nâng cao năng suất lao động, phát triển kinh tế; quan tâm gắn kết với địa bàn, đề xuất các giải pháp xây dựng chính quyền nơi mình sinh sống./.

Theo Báo Công Thương

Các bài mới:

Các bài đã đăng:
 
Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:
TUYỂN THAN HÒN GAI- ĐỔI THOẠI GIẢI ĐÁP KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG
CHẠY THỬ NGHIỆM CÓ TẢI THÀNH CÔNG HỆ THỐNG BĂNG SÀNG TRUNG TÂM CHẾ BIẾN VÀ KHO THAN TẬP TRUNG VÙNG HÒN GAI
Công ty Tuyển than Hòn Gai - Đồn Biên phòng Bắc Sơn: 16 năm gắn bó nghĩa tình
Tuyển than Hòn Gai phấn đấu năm 2018 chế biến tiêu thụ trên 7 triệu tấn than
Tuyển than Hòn Gai sắp xếp lại lao động khi Nhà máy Tuyển than Nam Cầu Trắng dừng hoạt động
Chuyện tái cơ cấu ở Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin: Tiếng lòng người trong cuộc
Nhà máy Tuyển than Nam Cầu Trắng chính thức dừng hoạt động
Đoàn thanh niên Công ty Tuyển Than Hòn Gai tổ chức gặp mặt nữ cán bộ Đoàn nhân dịp 20/10/2018.
Nguyễn Đắc Tỉnh - Nhân viên bảo vệ dũng cảm truy bắt các đối tượng trộm cắp than , góp phần giữ vững an ninh tuyến mỏ
VĂN PHÒNG CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI THAM DỰ HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ CÔNG TÁC VĂN PHÒNG NĂM 2018- TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN – KHOÁNG SẢN VIỆT NAM.
 
 

©2009 TTCNTT - Mạng - Công ty tuyển than Hòn Gai - TKV
Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - TKV
Trụ sở: 46 - Đoàn Thị Điểm - Phường Bạch Đằng - TP Hạ Long - Quảng Ninh
Tel: (84)33.825329 hoặc (84)33.835246  - Fax: (84)33.825324
E-mail: tuyenthanhongai@tuyenthanhongai.com.vn - tuyenthanhongai2008@yahoo.com
Chịu trách nhiệm xuất bản:Nguyễn Xuân Hồng - P. Bí thư TT Đảng ủy Công ty - Trưởng ban website

 
VTM_09072006