Công ty Tuyển than Hòn Gai - An Toàn - Đổi Mới - Chất lượng - Hiệu quả

 
TRANG CHỦ

 

Tái cơ cấu gắn liền phát triển ổn định, bền vững
Tái cơ cấu gắn liền phát triển ổn định, bền vững
Gửi ngày 1 tháng 12 năm 2017

Ngày 22/9, Công đoàn Công ty Tuyển than Hòn Gai (TTHG) đã tổ chức đại hội khóa XXXII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Quang cảnh đại hội

Báo cáo tại đại hội, ông Bùi Hữu Lý, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty TTHG cho biết, trong những năm qua tình hình sản xuất và tiêu thụ than gặp nhiều khó khăn đã tác động lớn đến việc làm của cán bộ công nhân viên chức (CBCNVC) công ty.

Trước tình hình trên, Công đoàn Công ty TTHG đã bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn và Đảng bộ công ty, chủ động nhiều giải pháp động viên CBCNVC khắc phục khó khăn, chuẩn bị tốt các chân hàng để phục vụ tiêu thụ. Đồng thời cũng tích cực sử dụng công nghệ sàng tuyển hợp lý, mềm hóa và thực hiện nghiêm túc các quy định của Tập đoàn trong điều hành sản xuất, giữ vững chất lượng phẩm cấp than và tỷ lệ tận thu theo quy định.

Từ đó, chỉ tiêu về sản lượng đều thực hiện năm sau cao hơn năm trước, công tác điều hành sản xuất linh hoạt, hiệu quả, đã chuẩn bị tốt chân hàng than tiêu thụ theo yêu cầu của khách hàng, công tác quản lý được thực hiện nghiêm túc, đúng pháp luật, công tác an ninh an toàn được giữ vững, việc làm và thu nhập của người lao động được ổn định đã góp phần tích cực thúc đẩy SXKD phát triển.

Thu nhập của người lao động tăng trưởng hàng năm, chế độ ăn giữa ca, bồi dưỡng độc hại; chất lượng suất ăn và phục vụ ngày được nâng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm... Công đoàn Công ty TTHG cũng phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất, bảo đảm an toàn lao động, chăm lo mọi mặt về đời sống vật chất và tinh thần. Nhờ đó đã tạo ra động lực thúc đẩy hoạt động SXKD phát triển.

Phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 có gì thuận lợi, khó khăn? Trao đổi về vấn đề này, ông Bùi Hữu Lý cho biết đây là giai đoạn có nhiều khó khăn thách thức đối với công ty TTHG. Lý do, từ đầu tháng 3 năm 2017, thực hiện chỉ đạo của Hội đồng thành viên Tập đoàn TKV, Tổng Giám đốc Tập đoàn đã điều động cán bộ công nhân Công ty Kho vận Hòn Gai sáp nhập về Công ty TTHG. Qua đó nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty TTHG có sự thay đổi về sản lượng cũng như lực lượng lao động, địa bàn sản xuất và quản lý trải rộng, tình hình an ninh trật tự và an toàn có nhiều tiềm ẩn rủi ro.

Một vấn đề nữa, đó là hết năm 2018, Nhà máy sàng tuyển than Nam Cầu Trắng sẽ chấm dứt hoạt động trong khi chưa xây xong nhà máy tuyển mới. Đây là những vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến SXKD, việc làm, thu nhập của người lao động cũng như tác động đến phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của Công ty.

Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân (thứ 2 bên phải) trao đổi với Lãnh đạo Đảng và Công đoàn công ty về mục tiêu trong nhiệm kỳ mới

Tuy nhiên TKV và tỉnh Quảng Ninh cũng đã phê duyệt đề án giao cho Công ty Tuyển than Hòn Gai xây dựng Trung tâm chế biến và kho than tập trung tại phường Hà Khánh, TP Hạ Long.

Tình hình này đòi hỏi trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ, công đoàn công ty TTHG phải không ngừng đổi mới sáng tạo, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, phát huy tinh thần đoàn kết “ Kỷ luật và Đồng tâm” để đồng hành cùng chuyên môn vượt qua những khó khăn, thách thức, đồng tận dụng cơ hội đẩy nhanh xây dựng đề án trung tâm chế biến than mới, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ chính trị của TKV đã đề ra trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Đó là: Đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động, hướng hoạt động về Công đoàn Bộ phận và tổ Công đoàn, Xây dựng đội ngũ CNVCLĐ có trình độ chuyên môn tay nghề cao, có ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp, tiếp cận làm chủ thiết bị, công nghệ mới hiện đại, làm việc có năng suất, chất lượng và hiệu quả. Đoàn kết, phát huy dân chủ, lao động sáng tạo, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ SXKD, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động tiếp tục xây dựng tổ chức Công đoàn Công ty Tuyển than Hòn Gai ngày càng vững mạnh.

Theo đó, Công đoàn Công ty TTHG đặt ra khẩu hiệu hành động trong nhiệm kỳ mới:  "Đổi mới - Thiết thực - Hiệu quả" vì quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin.

Ông Bùi Anh Dũng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty TTHG nhấn mạnh thêm, thời điểm này hơn lúc nào hết, đòi hỏi mỗi CBCNVC phải có sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, tận dụng mọi thời cơ, khắc phục khó khăn, đoàn kết đồng tâm cùng tận dụng thời cơ vượt qua mọi khó khăn, thách thức để thực hiện thắng lợi tất cả các mục tiêu SXKD, cũng như chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho CBCNVC.

Nhiều tập thể được khen thưởng vì có thành tích cao trong các phong trào thi đua

Nhân dịp đại hội, Công ty TTHG cũng đã tổ chức khen hưởng các tập thể có việc thể có công trình việc khó và những đơn vị đạt thành tích trong đợt phong trào phát động thi đua chào mừng ĐHCĐ nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Công ty Tuyển than Hòn Gai đã xây dựng đề án tái cơ cấu theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 (2017 - 2018): Tái cơ cấu lại bộ máy văn phòng Công ty. Giai đoạn 2 (2018-2020): Tái cơ cấu sau khi dừng sản xuất tại Nhà máy sàng tuyển than Nam Cầu Trắng. Giai đoạn 3 (sau năm 2020): Tái cơ cấu sau khi nhà máy tuyển mới và kho than tập trung tại phường Hà Khánh đi vào hoạt động.

Xuân Phú – Đức Long

Các bài mới:

 
Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:
CÔNG TUYỂN THAN HÒN GAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG SXKD NĂM 2018
TUYỂN THAN HÒN GAI- ĐỔI THOẠI GIẢI ĐÁP KIẾN
TUYỂN THAN HÒN GAI- ĐỔI THOẠI GIẢI ĐÁP KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG
CHẠY THỬ NGHIỆM CÓ TẢI THÀNH CÔNG HỆ THỐNG BĂNG SÀNG TRUNG TÂM CHẾ BIẾN VÀ KHO THAN TẬP TRUNG VÙNG HÒN GAI
Công ty Tuyển than Hòn Gai - Đồn Biên phòng Bắc Sơn: 16 năm gắn bó nghĩa tình
Tuyển than Hòn Gai phấn đấu năm 2018 chế biến tiêu thụ trên 7 triệu tấn than
Tuyển than Hòn Gai sắp xếp lại lao động khi Nhà máy Tuyển than Nam Cầu Trắng dừng hoạt động
Chuyện tái cơ cấu ở Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin: Tiếng lòng người trong cuộc
Nhà máy Tuyển than Nam Cầu Trắng chính thức dừng hoạt động
Đoàn thanh niên Công ty Tuyển Than Hòn Gai tổ chức gặp mặt nữ cán bộ Đoàn nhân dịp 20/10/2018.
 
 

©2009 TTCNTT - Mạng - Công ty tuyển than Hòn Gai - TKV
Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - TKV
Trụ sở: 46 - Đoàn Thị Điểm - Phường Bạch Đằng - TP Hạ Long - Quảng Ninh
Tel: (84)33.825329 hoặc (84)33.835246  - Fax: (84)33.825324
E-mail: tuyenthanhongai@tuyenthanhongai.com.vn - tuyenthanhongai2008@yahoo.com
Chịu trách nhiệm xuất bản:Nguyễn Xuân Hồng - P. Bí thư TT Đảng ủy Công ty - Trưởng ban website

 
VTM_09072006