Công ty Tuyển than Hòn Gai - An Toàn - Đổi Mới - Chất lượng - Hiệu quả

 
TRANG CHỦ

 

Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh cho đối tượng 4
Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh cho đối tượng 4
Gửi ngày 1 tháng 12 năm 2017

Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh này được tổ chức trong các ngày 20- 23/10, với sự tham gia của 300 cán bộ, đảng viên đối tượng 4 (bao gồm những đảng viên không giữ chức vụ từ phó phòng, phó quản đốc phân xưởng trở lên và đối tượng chưa là đảng viên, nhưng đảm nhiệm các chức vụ tổ trưởng sản xuất, các đoàn thể, nhân viên kinh tế phân xưởng và nhân viên trong bộ máy điều hành Công ty Tuyển than Hòn Gai- Vinacomin).

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, đại diện tại Quảng Ninh, Đại tá Vũ Văn Nhương, Hiệu trưởng Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh, Giám đốc Trung tâm giáo dục quốc phòng- an ninh tỉnh Quảng Ninh cho biết: Giáo dục quốc phòng- an ninh là một trong những nội dung được Đảng, Nhà nước quan tâm đặc biệt. Luật Quốc phòng và An ninh xác định, giáo dục quốc phòng- an ninh là một trong những nội dung bắt buộc đối với các đối tượng cán bộ, đảng viên.

Thực hiện quy chế phối hợp giữa Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh với Tập đoàn CN Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV) về chỉ đạo công tác quốc phòng quân sự địa phương, những năm qua công tác giáo dục quốc phòng- an ninh được lãnh đạo TKV và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh hết sức quan tâm.

Để cụ thể hóa nhiệm vụ quốc phòng- an ninh theo chỉ đạo của Hội đồng giáo dục quốc phòng- an ninh tỉnh Quảng Ninh, Lãnh đạo TKV đã hợp tác với Trường quân sự tỉnh Quảng Ninh tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh đối tượng 3 và đối tượng 4 cho các đơn vị thành viên của TKV.

Từ năm 2017 đến nay,  Trường quân sự Quảng Ninh đã phối hợp với các đơn vị thành viên TKV tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh đối tượng 3 được 4 lớp (gần 400 cán bộ, đảng viên) và 8 lớp đối tượng 4, với tổng số  1.575 cán bộ, đảng viên (chưa kể lớp của đối tượng 4 của Công ty Tuyển than Hòn Gai).

Lớp bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về quốc phòng- an ninh cho các đối tượng 4 của Công ty Tuyển Than Hòn Gai năm 2017, nằm trong chương trình kế hoạch phối hợp giữa Trường quân sự tỉnh Quảng Ninh và Công ty Tuyển than Hòn Gai, với nhiều mục đích. Cụ thể, bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về quốc phòng- an ninh, về xây dựng khu vực phòng thủ; phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; gắn chặt các nhiệm vụ phát triển kinh tế với tăng cường củng cố quốc phòng an ninh và một số nội dung về bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo; đồng thời cũng cập nhật một số nội dung về tình hình quốc tế khu vực, cũng như trong nước có liên quan đến quốc phòng- an ninh.

Trao đổi giữa giảng viên và học viên lớp bồi dưỡng

Thượng tá Nguyễn Xuân Tiếp cho biết, Quảng Ninh có  biên giới đất liền, có biển đảo, nên việc nhận thức về kiến thức quốc phòng, bao gồm, đường lối quan điểm về quốc phòng- an ninh, về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân và việc nhận thức về âm mưu thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch bằng chiến lược diễn biến hòa bình, để chống phá đất nước ta hiện nay là vấn đề rất quan trọng.

Theo đó, việc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh cho các đối tượng 4 trong tình hình hiện nay của các đơn vị thuộc TKV nói riêng, cũng như  đối tượng 4 trên địa bàn Quảng Ninh có ý nghĩa thiết thực, để nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và gắn trách nhiệm trong việc thực hiện công tác quân sự quốc phòng địa phương và thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT- XH gắn chặt hơn, nhằm tạo ra một sức mạnh tổng hợp, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ cấp huyện, cấp tỉnh, cũng như cả nước, đáp ứng được yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Theo Báo Công Thương

Các bài mới:

Các bài đã đăng:
 
Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:
Đoàn thanh niên Công ty Tuyển Than Hòn Gai tổ chức gặp mặt nữ cán bộ Đoàn nhân dịp 20/10/2018.
Nguyễn Đắc Tỉnh - Nhân viên bảo vệ dũng cảm truy bắt các đối tượng trộm cắp than , góp phần giữ vững an ninh tuyến mỏ
VĂN PHÒNG CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI THAM DỰ HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ CÔNG TÁC VĂN PHÒNG NĂM 2018- TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN – KHOÁNG SẢN VIỆT NAM.
ĐẢNG BỘ CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI TỔ CHỨC LỄ GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH KIỂM TRA ĐẢNG (16/10/1948-16/10/2018)
CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAISÁT CÁNH CÙNG NGƯỜI LAO ĐỘNG TRONG GIAI ĐOẠN CHẤM DỨT HOẠT ĐỘNG NHÀ MÁY TUYỂN THAN NAM CẦU TRẮNG.
ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI THĂM HỎI TẶNG QUÀ CHO CON EM GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2018
CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI THAM DỰ HỘI NGHỊ KHCN TUYỂN KHOÁNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ V
CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI TỔ CHỨC GIẢI BƠI TRUYỀN THỐNG CNVC NĂM 2018 CHÀO MỪNG 73 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG 8 VÀ QUỐC KHÁNH 2.9 (1945-2018)
ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN KHOÁNG SẢN VIỆT NAM CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VÀ GIAO NHIỆM VỤ CHO BÍ THƯ ĐẢNG BỘ CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI.
ĐẢNG BỘ CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT VÀ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT LẦN THỨ 7 BCH TW ĐẢNG KHÓA XII.
 
 

©2009 TTCNTT - Mạng - Công ty tuyển than Hòn Gai - TKV
Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - TKV
Trụ sở: 46 - Đoàn Thị Điểm - Phường Bạch Đằng - TP Hạ Long - Quảng Ninh
Tel: (84)33.825329 hoặc (84)33.835246  - Fax: (84)33.825324
E-mail: tuyenthanhongai@tuyenthanhongai.com.vn - tuyenthanhongai2008@yahoo.com
Chịu trách nhiệm xuất bản:Nguyễn Xuân Hồng - P. Bí thư TT Đảng ủy Công ty - Trưởng ban website

 
VTM_09072006