Công ty Tuyển than Hòn Gai - An Toàn - Đổi Mới - Chất lượng - Hiệu quả

 
TRANG CHỦ

 

70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ
70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ
Gửi ngày 13 tháng 7 năm 2017

70 năm đã trôi qua 27/7/1947- 27/7/2017. Những ngày này của tháng 7 toàn Đảng toàn dân ta lại lặng mình tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập, hòa bình của nước nhà và tri ân tới những người thương binh từ chiến trường năm ấy trở về đã để lại phần phần máu thịt của mình nơi chiến trường xưa đã góp phần bảo vệ bình yên cho tổ quốc.

Bà Mát bên di ảnh của chồng- Liệt sỹ Đặng Bá Hát

 

Tầng lớp chúng ta là những người hạnh phúc đã sinh ra và lớn lên trong thời bình. Nhưng qua lịch sử hào hùng của đất nước hàng nghìn năm để lại chúng ta đã biết đến và tự hào biết bao về những trang sử hào hùng vẻ vang của dân tộc. Những hy sinh mất mát to lớn của các anh các chị đã nằm sâu trong lòng đất mẹ nó đã đậm sâu trong tâm trí mỗi người dân Việt. Tổ quốc ghi công các Anh các chị.

Mỗi dịp 27/7 hàng năm tập thể Lãnh đạo Công ty và CBCNV Công ty Tuyển than Hòn Gai bằng những hành động và việc làm cụ thể  để tri ân công lao và sự hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ của dân tộc và không thể thiếu tri ân đến 05 đồng chí là lực lượng tự vệ của Công ty đã hy sinh tại trận địa Pháo phòng không; 01 đồng chí là thương binh hiện đang công tác tại Công ty; 05 gia đình liệt sỹ và 09 người con của các Liệt sỹ; 160 CBCNV trong Công ty là Cựu chiến binh. Những người đã nằm xuống, những người thương binh đã trở về sau chiến tranh. Mỗi lần có dịp được đến viếng các Anh các Chị tại nghĩa trang Liệt sỹ và nơi chiến tranh đi qua, nơi có những người nằm xuống từng ấy lần tôi không thể không rơi nước mắt, giọt nước mắt tự hào, giọt nước mắt để tưởng nhớ về  những người hy sinh quên mình để bảo vệ cho Tổ quốc.

Nhiệm vụ huấn luyện, trực chiến xây dưng đơn vị luôn được Ban lãnh đạo công ty quan tâm chỉ đạo thực hiện

 

Nhân dịp 27/7 để tô thắm trang sử vẻ vang của dân tộc nói chung và của Công ty Tuyển than Hòn Gai nói riêng chúng ta tiếp tục đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa với những người có công và thân nhân của họ, tuyên truyền sâu rộng và tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước  về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; giáo dục truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc bằng những việc làm và hành động thiết thực để chăm sóc động viên về vật chất lẫn tinh thần.

Công tác huấn luyện sẵn sang chiến đấu tại Đại đội pháo 37mn- Công ty Tuyển tha Hòn Gai

       Sau 70 năm chiến tranh đã lùi xa nhưng mỗi tấc đất của quê hương đều thấm đẫm máu và tâm hồn của những người đã hy sinh cho những người Việt Nam ngày nay được sống trong hòa bình, ấm lo hạnh phúc. Chúng tôi mãi mãi ghi nhớ công ơn các anh sống lao động và không ngừng học tập để xứng đáng với những hy sinh của các anh.

 

    Ảnh: Đức Lương

Bài viết: Kim Hòa

Các bài mới:

Các bài đã đăng:
 
Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:
Đoàn thanh niên Công ty Tuyển Than Hòn Gai tổ chức gặp mặt nữ cán bộ Đoàn nhân dịp 20/10/2018.
Nguyễn Đắc Tỉnh - Nhân viên bảo vệ dũng cảm truy bắt các đối tượng trộm cắp than , góp phần giữ vững an ninh tuyến mỏ
VĂN PHÒNG CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI THAM DỰ HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ CÔNG TÁC VĂN PHÒNG NĂM 2018- TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN – KHOÁNG SẢN VIỆT NAM.
ĐẢNG BỘ CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI TỔ CHỨC LỄ GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH KIỂM TRA ĐẢNG (16/10/1948-16/10/2018)
CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAISÁT CÁNH CÙNG NGƯỜI LAO ĐỘNG TRONG GIAI ĐOẠN CHẤM DỨT HOẠT ĐỘNG NHÀ MÁY TUYỂN THAN NAM CẦU TRẮNG.
ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI THĂM HỎI TẶNG QUÀ CHO CON EM GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2018
CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI THAM DỰ HỘI NGHỊ KHCN TUYỂN KHOÁNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ V
CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI TỔ CHỨC GIẢI BƠI TRUYỀN THỐNG CNVC NĂM 2018 CHÀO MỪNG 73 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG 8 VÀ QUỐC KHÁNH 2.9 (1945-2018)
ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN KHOÁNG SẢN VIỆT NAM CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VÀ GIAO NHIỆM VỤ CHO BÍ THƯ ĐẢNG BỘ CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI.
ĐẢNG BỘ CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT VÀ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT LẦN THỨ 7 BCH TW ĐẢNG KHÓA XII.
 
 

©2009 TTCNTT - Mạng - Công ty tuyển than Hòn Gai - TKV
Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - TKV
Trụ sở: 46 - Đoàn Thị Điểm - Phường Bạch Đằng - TP Hạ Long - Quảng Ninh
Tel: (84)33.825329 hoặc (84)33.835246  - Fax: (84)33.825324
E-mail: tuyenthanhongai@tuyenthanhongai.com.vn - tuyenthanhongai2008@yahoo.com
Chịu trách nhiệm xuất bản:Nguyễn Xuân Hồng - P. Bí thư TT Đảng ủy Công ty - Trưởng ban website

 
VTM_09072006