Công ty Tuyển than Hòn Gai - An Toàn - Đổi Mới - Chất lượng - Hiệu quả

 
TRANG CHỦ

 

CÔNG ĐOÀN TUYỂN THAN HÒN GAIHỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM 2016 ,TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2017
CÔNG ĐOÀN TUYỂN THAN HÒN GAIHỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM 2016 ,TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2017
Gửi ngày 17 tháng 1 năm 2017

Sáng ngày 13/1/2017, Công đoàn Công ty Tuyển than Hòn Gai đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017.Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Nhung- UVBTV-Trưởng Ban Nữ Công Công Đoàn Than –KS, Đồng chí Phạm Thị Thúy Hà- UVBTV Chánh VP Liên Đoàn Lao Động Tỉnh Quảng Ninh Việt Nam, đồng chí Bùi Anh Dũng – Bí thư Đảng ủy Công ty, đồng chí Bùi Hữu Lý– Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các đồng chí Phógiám đốc,Kế toán trưởng, các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng phòng,Quản đốc chủ tịch công đoàn bộ phận của các phòng ban phân xưởng trong Công ty.

Đỗ Thị Nhung- UVBTV-Trưởng Ban Nữ Công Công Đoàn Than –KS Việt Nam

Phát biểu chỉ đạo   Hội nghị

    Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ: Trong năm qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn như: còn có nhiều ngày nắng nóng kéo dài và mưa to làm ảnh hưởng đến sản suất kinh doanh, song Công ty đã tập trung chỉ đạo tổ chức sản xuất có hiệu quả.        Cùng với đó, công đoàn Công ty đã có nhiều hoạt động phong trào thi đua diễn ra sôi nổi như:. Ra quân hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về AT - VSLĐ - PCCN từ cấp phân xưởng đến Công ty đạt kết quả tốt. Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 19/5 và chào mừng bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XIX, - đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, chào mừng 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt nam 28/7 ( 1929 - 2016 ) có hiệu quả, Chào mừng 56 năm ngày thành lập Công ty Tuyển than Hòn gai 20/8 Ngày Truyền thống CN Vùng Mỏ . Với mục tiêu thi đua: “An toàn –Đổi mới - Hiệu quả - Phát triển” Công ty đã chủ động bám sát các cơ chế điều hành của Tập đoàn để tổ chức triển khai thực hiện, Công đoàn phối hợp tham gia xây dựng và giao kế hoạch từng tháng cho các đơn vị, đặc biệt là tham gia xây dựng và kịp thời bổ sung các định mức khoán quản và đơn giá tiền lương trong từng khâu, từng công đoạn sản xuất. Duy trì tốt công tác Phối hợp SXKD và các phong trào thi đua với các đơn vị khai thác than trong khu vực như: Hà tu, Hà lầm. Núi Béo, Kho vận Hòn gai, Giám định Vinacomin để duy trì ổn định việc làm, tiền lương và làm tốt công tác chăm lo đời sồng cho CB CNVC trong toàn Công ty do đó các chỉ tiêu SXKD đều vượt kế hoạch :

- Than nguyên khai mua mỏ: 2.610.000Tấn/2.580.000Tấn = 101,2% KH năm

- Mua than sạch:        106.6558 Tấn/1.100.000Tấn = 97% KH năm

- Than vào Sàng :   2612.000 Tấn/2.580.000 Tấn = 101,2% KH năm

- Than tiêu thụ :      3.110.000Tấn/3.110.000 Tấn = 100,0 % KH năm

- Doanh thu:           4.109tỷ đồng/4.102 tỷ đồng = 100,2 % KH năm.

- Thu nhập BQ :   6.926.000 đồng/người/ tháng.

        Đồng chí Trương Quốc Chiến- Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Công ty, đồng chí Bùi Hữu Lý- Chủ tịch Công đoàn Công ty biểu dương chúc mừng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2016.

 

     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Hữu Lý-Chủ tich Công đoàn Công ty đã khẳng định Phong trào CNVC và hoạt động Công đoàn của Công ty trong năm 2016 đã bám sát và thực hiện tốt các nội dung và chương trình hành động cũng như Nghị quyết của BCH Công đoàn Công ty đề ra trong năm 2016 với nhiều ngày đạt năng suất  sản lượng cao, đảm bảo an ninh an toàn và tiết giảm chi phí theo tinh thần chỉ đào của Tập đoàn.Việc làm và thu nhập của CNVC- LĐ được duy trì ổn định. các phong trào thi đua được phát động sâu rộng trong CNVC và Đoàn viên Công đoàn  đem lại hiệu quả thiết thực được chuyên môn ghi nhận và đánh giá cao, được người lao động nhệt tình tham gia hưởng ứng. Công tác chăm lo đời sống đã tập trung vào việc thăm hỏi, động viên và giúp đỡ các gia đình khó khăn trong ty như : thực hiện có hiệu quả chương trình mái ấm Công đoàn, trợ cấp các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có người bị tai nạn lao động, ốm đau đột xuất v.v… được kịp thời tạo được nét văn hóa và tình thương yêu giai cấp trong Doanh nghiệp .Đồng chí cũng chỉ ra những cồng việc phải triển khai kịp thời đó là  Công tác tuyên truyền giáo dục cho công nhân, cán bộ cần phải chú trọng hơn nữa, vẫn còn hiện tượng công nhân vi phạm nội quy lao động, quy phạm quy trình dẫn đến vẫn còn sự cố thiết bị và TNLĐ trong quá trình lao động sản xuất. Công tác an ninh tự quản tuy có nhiều cố gắng song vẫn còn một số công nhân ý thức tự giác chấp hành chưa cao, vẫn còn có công nhân vi phạm nội quy lao động về bảo vệ tài sản, Công ty phải xử lý kỷ luật cần được chấn chỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị  đồng chí Đỗ Thị Nhung- UVBTV-Trưởng Ban Nữ Công Công Đoàn Than –KS đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp của Công đoàn Công ty. Trong năm qua  Công  ty gặp rất nhiều khó khăn tuy nhiên CBCNV công ty đã đoàn kết vươn lên và đạt được những kết quả đáng khích lệ  đồng chí cũng cho rằng trong năm 2017 phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2016, Công đoàn Công ty cần cần tiếp tục bám sát vào chương trình hành động, thực hiện tăng cường công tác kiểm tra giám sát, công tác tuyên truyền giáo dục mỗi đoàn viên công đoàn và người lao động, quan tâm và cải thiện điều kiện làm việc và nâng cao đời sống cho người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định; tổ chức nhiều phong trào thi đua để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2017 đã đề ra.Kết thúc Hội nghị đồng chí Bùi Hữu Lý – Chủ tịch Công đoàn Công ty thay mặt BCH Công đoàn Công ty cảm ơn và tiếp thu những ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Công đoàn cấp trên, lãnh đạo Công ty cùng ghi nhận những ý kiến phát biểu tham luận của đại điện công đoàn bộ phận các phòng ban phân xưởng. Đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới Công đoàn Công ty sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo Công ty để Công đoàn Công ty hoàn thành nhiệm vụ Hội nghị đã đề ra.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Công đoàn cấp trên và lãnh đạo Công ty đã trao bằng khen thưởng của Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam và Công đoàn Công ty cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2016.

             

                

                                                                            Tin và ảnh: Đức Lương

 

Các bài mới:

Các bài đã đăng:
 
Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:
CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TUYỀN THAN HÒN GAI TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH VÀ BAN GIAO NHÀ “ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” CHO ĐOÀN VIÊN
ĐẢNG BỘ CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI TỔ CHỨC LỄ TRAO HUY HIỂU 30 NĂM TUỔI ĐẢNG
ĐẢNG ỦY CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAITỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ NĂM 2017, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ NĂM 2018.
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam- Trần Văn Lý thăm và làm việc tại Công ty Tuyển Than Hòn Gai
TKV: Cân đối giữa sản xuất, nhập khẩu, tiêu thụ và tồn kho ở mức hợp lý
Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Quảng Ninh làm việc với Đảng ủy Than Quảng Ninh
Tái cơ cấu gắn liền phát triển ổn định, bền vững
Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh cho đối tượng 4
CẢNG LÀNG KHÁNH 1 PHÒNG CHỐNG MƯA BÃO
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI LẦN THỨ XXXII NHIỆM KỲ 2017 – 2022
 
 

©2009 TTCNTT - Mạng - Công ty tuyển than Hòn Gai - TKV
Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - TKV
Trụ sở: 46 - Đoàn Thị Điểm - Phường Bạch Đằng - TP Hạ Long - Quảng Ninh
Tel: (84)33.825329 hoặc (84)33.835246  - Fax: (84)33.825324
E-mail: tuyenthanhongai@tuyenthanhongai.com.vn - tuyenthanhongai2008@yahoo.com
Chịu trách nhiệm xuất bản:Nguyễn Xuân Hồng - P. Bí thư TT Đảng ủy Công ty - Trưởng ban website

 
VTM_09072006