Công ty Tuyển than Hòn Gai - An Toàn - Đổi Mới - Chất lượng - Hiệu quả

 
TRANG CHỦ

 

"Liên hoan tiếng hát hữu nghị Việt - Trung đã giúp Diệp đến gần khán giả hơn"
"Liên hoan tiếng hát hữu nghị Việt - Trung đã giúp Diệp đến gần khán giả hơn"
Gửi ngày 11 tháng 10 năm 2011

QTV - Khán giả yêu nhạc Quảng Ninh và cả nước hẳn vẫn chưa quên không khí sôi nổi, ấn tượng của Liên hoan tiếng hát hữu nghị Việt - Trung 2010. Với giọng hát truyền cảm, cao vút, giọng ca trẻ Lương Ngọc Diệp của Quảng Ninh đã đạt giải nhất khu vực trung du, miền núi và duyên hải phía Bắc, giành giải Ba tại vòng chung kết quốc tế. Từ thành công này, Ngọc Diệp đã dần khẳng định mình và ngày càng được khán giả yêu mến. Trước thềm Liên hoan Liên hoan tiếng hát hữu nghị Việt Trung 2011, phóng viên QTV có cuộc trò chuyện với Ngọc Diệp.

Ca sỹ Lương Ngọc Diệp

PV: Đã 1 năm trôi qua nhưng chắc hẳn Ngọc Diệp vẫn chưa quên cảm xúc khi được xướng tên ở vị trí cao nhất tại đêm chung kết Liên hoan tiếng hát hữu nghị Việt Trung 2010 khu vực trung du, miền núi và duyên hải phía Bắc?

 Ngọc Diệp: Khi được xướng tên ở vị trí cao nhất của vòng chung kết Liên hoan tiếng hát hữu nghị Việt Trung 2010 khu vực trung du, miền núi và duyên hải phía Bắc, Diệp thực sự cảm thấy rất bất ngờ, xúc động và hạnh phúc bởi Diệp không nghĩ là mình có thể  đạt giải cao như vậy.  Diệp tham gia Liên hoan chỉ đơn giản là để thoả mãn niềm đam mê ca hát, được giao lưu học hỏi với các thí sinh nước bạn, Diệp không đặt cho mình mục tiêu nặng nề trong cuộc thi, do vậy tâm lý của Diệp rất thoải mái và rất hài lòng với những gì mình đã đạt được.

PV: Thành công tại Liên hoan Tiếng hát Việt Trung đã mang đến những thay đổi gì trên con đường ca hát của bạn?

Ngọc Diệp: Tuy không đi theo con đường chuyên nghiệp, nhưng qua các cuộc thi, đặc biệt là Liên hoan tiếng hát hữu  nghị Việt Trung 2010, Diệp đã tích luỹ cho mình những kinh nghiệm quý báu để giúp mình hát hay hơn, tiến bộ hơn. Sự tiến bộ của Diệp được đáp lại bằng những lời khen và sự yêu mến của khán giả, Diệp thấy đó là sự thay đổi lớn đối với bản thân Diệp rồi.

PV: Rất nhiều thí sinh đang háo hức đến với Liên hoan THVT 2011, bạn có thể chia sẻ với họ kinh nghiệm mà bạn đã có được không?

Ngọc Diệp: Về kinh nghiệm thì Diệp không dám khẳng định là mình có nhiều, nhưng Diệp nghĩ ngoài việc các bạn sở hữu một giọng hát hay thì cảm xúc cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Khi bạn yêu bài hát thì chắc chắn tâm lý của bạn sẽ rất vững trong khi thi. Khi nào bạn hát mà chính bản thân bạn “nổi da gà” thì bạn đã thể hiện thành công ca khúc rồi.

PV: Theo Diệp hát tiếng Trung và tiếng Việt có gì khác nhau về kỹ thuật thanh nhạc không?

Ngọc Diệp: Theo như Diệp biết thì ở mỗi nước đều có phương pháp đào tạo thanh nhạc khác nhau, mỗi phương pháp có ưu nhược điểm riêng. Nhưng theo Diệp chúng ta cũng không nên quá nặng nề về kĩ thuật .Chính bản thân Diệp, trong một lần thi Diệp đã quá coi trọng đến kĩ thuật mà không để ý đến cảm xúc trong bài hát và Diệp đã thất bại. Đó là bài học đã làm thay đổi quan điểm của Diệp về việc thành công khi lên sân khấu.

PV Làm thế nào để thể hiện thành công 2 ca khúc với 2 ngôn ngữ khác nhau?

Ngọc Diệp: Về ca khúc tiếng Việt thì rất đơn giản cho các thí sinh trong việc chọn bài. Còn ca khúc tiếng Trung, với bản thân Diệp, Diệp có may mắn là đã được học tiếng Trung trước lúc đi thi, có lẽ vì thế mà Diệp có lợi thế trong  việc chọn bài và tìm hiểu nội dung bài hát. Khi bạn hiểu nó thì chắc chắn bạn sẽ thể hiện ca khúc tình cảm hơn. Diệp nghĩ đó cũng là một trong yếu tố làm nên sự thành công trong việc thể hiện ca khúc. Một lời khuyên cho các bạn thí sinh là hãy cảm nhận những ca khúc mình định thể hiện bằng chính trái tim mình rồi hãy đưa nó đến với khán giả.

PV: Ngọc Diệp có những kỷ niệm đáng nhớ nào tại Liên hoan Tiếng hát hữu nghị Việt Trung 2010?

Ngọc Diệp: Liên hoan tiếng hát hữu nghị Việt Trung có quy mô tổ chức lớn, góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam - Trung Quốc. Diệp cũng như rất nhiều thí sinh khác rất ấn tượng về cách thức tổ chức chuyên nghiệp của Đài PTTH Quảng Ninh. Đài rất quan tâm và tạo điều kiện cho các thí sinh, giúp mọi người có cơ hội giao lưu, học hỏi, khám phá được nhiều điều thú vị. Bây giờ Diệp muốn đi thi nữa liệu có tham quá không nhỉ (cười)…Thực sự những kỉ niệm vui và cảm xúc trong Liên hoan năm 2010 vẫn còn nguyên vẹn trong Diệp.

PV: Được biết, Diệp đang làm việc cho Vinacomin. Tại sao bạn không đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp?

Ngọc Diệp: Diệp đã gặp câu hỏi này rất nhiều, thật cũng rất khó trả lời. Diệp nghĩ là mình không có duyên với con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Hồi nhỏ Diệp chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ đi hát, nhưng cho đến bây giờ  với những thành tích đã đạt được Diệp cảm thấy rất hài lòng. Giọng hát của Diệp được trưởng thành từ phong trào nghệ thuật quần chúng của Vinacomin, vì vậy dù công việc chính của Diệp hiện nay là nhân viên hành chính ở Công ty tuyển Than Hòn Gai nhưng thỉnh thoảng Diệp vẫn đi diễn. Diệp nghĩ mình sẽ gắn bó với phong trào nghệ thuật quần chúng, chỉ cần khi Diệp hát khán giả khen “cô ấy hát hay thật” thì đó là thành công đối với Diệp rồi. Ca hát vẫn là niềm đam mê, sở thích của Diệp nhưng Diệp xác định việc của Diệp bây giờ là phải học tập để hoàn thiện bản thân .

PV: Dự định trong tương lai của Ngọc Diệp là gì ?

 Ngọc Diệp: Diệp có nhiều dự định lắm, trước hết Diệp muốn mình học để giao tiếp khá 2 ngoại ngữ Anh-Trung vì học ngoại ngữ là sở thích của Diệp.  Nhưng dự định lớn nhất  mà Diệp đang ấp ủ bây giờ đó là Diệp sẽ gửi tặng khán giả một món quà âm nhạc để đáp lại tình cảm của những người đã cổ vũ, động viên Diệp, đặc biệt là những khán giả Quảng Ninh. Diệp đang cố gắng hoàn thành trong cuối năm nay.

 PV: Diệp có thể bật mí thêm một chút về món quà này được không?

Ngọc Diệp: Đó là 1 album gồm những bài hát mà Diệp yêu thích. Album dự kiến sẽ được hoàn thành cuối năm nay. Còn cụ thể thế nào, cho Diệp được giữ bí mật nhé.  Diệp rất mong đuợc sự ủng của quý vị khán giả.

PV: Cảm ơn Ngọc Diệp về những chia sẻ vừa rồi, chúc bạn ngày càng thành công trong cuộc sống.

Ngọc Diệp: Diệp cũng muốn gửi lời cảm ơn tới khán giả đã dành tình cảm yêu mến cho Diệp trong thời gian qua. Nhân đây, Diệp cũng xin gửi lời chúc đến các bạn thí sinh tham gia Liên hoan tiếng hát Hữu nghị Việt Trung 2011 sẽ hoàn thành tốt phần thi của mình, và chúc Liên hoan tiếng hát Hữu nghị Việt - Trung 2011 thành công tốt đẹp!
 
Theo QTV

Các bài mới:

Các bài đã đăng:
 
Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:
CÔNG TUYỂN THAN HÒN GAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG SXKD NĂM 2018
TUYỂN THAN HÒN GAI- ĐỔI THOẠI GIẢI ĐÁP KIẾN
TUYỂN THAN HÒN GAI- ĐỔI THOẠI GIẢI ĐÁP KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG
CHẠY THỬ NGHIỆM CÓ TẢI THÀNH CÔNG HỆ THỐNG BĂNG SÀNG TRUNG TÂM CHẾ BIẾN VÀ KHO THAN TẬP TRUNG VÙNG HÒN GAI
Công ty Tuyển than Hòn Gai - Đồn Biên phòng Bắc Sơn: 16 năm gắn bó nghĩa tình
Tuyển than Hòn Gai phấn đấu năm 2018 chế biến tiêu thụ trên 7 triệu tấn than
Tuyển than Hòn Gai sắp xếp lại lao động khi Nhà máy Tuyển than Nam Cầu Trắng dừng hoạt động
Chuyện tái cơ cấu ở Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin: Tiếng lòng người trong cuộc
Nhà máy Tuyển than Nam Cầu Trắng chính thức dừng hoạt động
Đoàn thanh niên Công ty Tuyển Than Hòn Gai tổ chức gặp mặt nữ cán bộ Đoàn nhân dịp 20/10/2018.
 
 

©2009 TTCNTT - Mạng - Công ty tuyển than Hòn Gai - TKV
Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - TKV
Trụ sở: 46 - Đoàn Thị Điểm - Phường Bạch Đằng - TP Hạ Long - Quảng Ninh
Tel: (84)33.825329 hoặc (84)33.835246  - Fax: (84)33.825324
E-mail: tuyenthanhongai@tuyenthanhongai.com.vn - tuyenthanhongai2008@yahoo.com
Chịu trách nhiệm xuất bản:Nguyễn Xuân Hồng - P. Bí thư TT Đảng ủy Công ty - Trưởng ban website

 
VTM_09072006