Công ty Tuyển than Hòn Gai - An Toàn - Đổi Mới - Chất lượng - Hiệu quả

 
TRANG CHỦ

 

Từ nay, các "Sếp" có thể điều khiển từ xa
Từ nay, các "Sếp" có thể điều khiển từ xa
Gửi ngày 23 tháng 9 năm 2010

Lâu nay, mỗi khi các "sếp" của Tập đoàn đi công tác dài ngày, đặc biệt là đi nước ngoài sẽ tồn đọng một lượng lớn văn bản cần giải quyết và giải quyết gấp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ triển khai các công việc. Từ khi áp dụng hệ thống quản lý văn bản điều hành tác nghiệp với phần mềm Net - Office, các văn bản đều được giải quyết hàng ngày, Lãnh đạo Tập đoàn đi công tác xa vẫn có thể xử lý được công việc nhanh, hiệu quả.

Trong nhiều năm trở lại đây, Vinacomin rất chú trọng đến việc ứng dụng CNTT vào các hoạt động quản lý, điều hành để tạo lập lề thói làm việc hiện đại, giải quyết công việc đạt hiệu quả cao nhất. Ngày 24/12/2008 Tập đoàn có quyết định số 3120 QĐ - ĐT về việc đầu tư cổng thông tin điện tử, website và hệ thống quản lý văn bản điều hành tác nghiệp. Đến tháng 6/2009, Tập đoàn có quyết định chính thức cài đặt hệ thống này. Trong 2 tháng (tháng 6 - 8/2009) Tập đoàn đã tổ chức đào tạo cho toàn bộ văn phòng Tập đoàn từ Ban lãnh đạo, các trưởng phó ban đến nhân viên văn phòng. Tuy ban đầu không tránh khỏi còn nhiều bỡ ngỡ nhưng nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, khoa học nên CBNV Tập đoàn nhanh chóng nắm bắt được cách sử dụng phần mềm  Net - Office.

Phần mềm Net - Office là hệ thống phần mềm quản lý văn bản, trao đổi thông tin và điều hành tác nghiệp trực tuyến trên hệ thống mạng máy tính. Tính năng của phần mềm rất đa dạng, quản lý gửi nhận tin, email, hội thoại, gửi thông báo, gửi kết luận giao ban, lập lịch, nhắc việc, giao việc qua mạng, trưng cầu ý kiến … Phần mềm cũng có tiện ích hỗ trợ tốt cho các đơn vị có tổ chức phân tán với địa lý khác nhau, các tổ chức cá nhân thường hay phải đi công tác, vẫn chỉ đạo và điều hành công việc từ xa.

Sau 1 năm vào đúng ngày 1/6/2010, Tổng giám đốc chính thức có quyết định dừng toàn bộ văn bản giấy, tất cả các văn bản sẽ được điện tử hóa và trao đổi trên hệ thống. Trước đó, tháng 5/2010 Tập đoàn đã tổ chức đào tạo lại cho CBNV Tập đoàn. Bởi vậy ngay sau quyết định của Tổng Giám đốc, hệ thống áp dụng phần mềm Net - Office được vận hành rất tốt, CBNV Tập đoàn đã sử dụng thành thạo, công việc được xử lý nhanh, hiệu quả.

Ông Nguyễn Quốc Trung, Trưởng phòng CNTT - nơi được giao nhiệm vụ trực tiếp quản lý toàn bộ hệ thống phần mềm cho biết, hàng ngày cơ quan Tập đoàn có khoảng 125 văn bản đến và 100 - 130 văn bản phát hành. áp dụng hệ thống phần mềm Net - Office đã cho thấy những  hiệu quả hơn hẳn so với trước đây, tốc độ xử lý văn bản nhanh hơn, không xảy ra tình trạng thất thoát văn bản, khả năng lưu trữ và tìm kiếm văn bản nhanh.

Nhờ phần mềm có những tiện ích vượt trội, do vậy các đồng chí cán bộ đi công tác xa vẫn theo dõi và xử lý công việc kịp thời. Chẳng hạn trước đây, Tổng Giám đốc và các Phó Tổng giám đốc đi công tác khoảng 10 ngày sẽ tồn đọng khoảng 100 văn bản cần giải quyết và giải quyết gấp, từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ các công việc. Nhưng khi áp dụng hệ thống phần mềm này các văn bản đều được giải quyết hàng ngày, tránh tình trạng tồn đọng văn bản. Ngoài ra theo thống kê của văn phòng từ khi áp dụng hệ thống cũng tiết kiệm được nhiều chi phí, chỉ riêng trong tháng 6 đã tiết kiệm được hơn 100 ram giấy, mực in, mực photo… Từ những kết quả ban đầu, từ ngày 1/8/2010, Tập đoàn đã có quyết định 100% các đơn vị thành viên cũng sẽ nhận các thông báo, chỉ thị, giấy mời họp thông qua hệ thống.

Có thể nói hệ thống áp dụng phần mềm Net - Office là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý, xử lý các văn bản của Tập đoàn. Thiết nghĩ, đây cũng là một mô hình mẫu để các đơn vị thành viên tùy vào đặc thù đơn vị mình xem xét áp dụng cho phù hợp. Đồng thời việc ứng dụng CNTT của Tập đoàn cũng là tất yếu, phù hợp với xu thế chung và hướng tới phong cách làm việc chuyên nghiệp, thêm một lần nữa khẳng định uy tín, thương hiệu của Vinacomin trong nước và trên thế giới.

Theo vinacomin

Các bài mới:

 
Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:
CÔNG TUYỂN THAN HÒN GAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG SXKD NĂM 2018
TUYỂN THAN HÒN GAI- ĐỔI THOẠI GIẢI ĐÁP KIẾN
TUYỂN THAN HÒN GAI- ĐỔI THOẠI GIẢI ĐÁP KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG
CHẠY THỬ NGHIỆM CÓ TẢI THÀNH CÔNG HỆ THỐNG BĂNG SÀNG TRUNG TÂM CHẾ BIẾN VÀ KHO THAN TẬP TRUNG VÙNG HÒN GAI
Công ty Tuyển than Hòn Gai - Đồn Biên phòng Bắc Sơn: 16 năm gắn bó nghĩa tình
Tuyển than Hòn Gai phấn đấu năm 2018 chế biến tiêu thụ trên 7 triệu tấn than
Tuyển than Hòn Gai sắp xếp lại lao động khi Nhà máy Tuyển than Nam Cầu Trắng dừng hoạt động
Chuyện tái cơ cấu ở Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin: Tiếng lòng người trong cuộc
Nhà máy Tuyển than Nam Cầu Trắng chính thức dừng hoạt động
Đoàn thanh niên Công ty Tuyển Than Hòn Gai tổ chức gặp mặt nữ cán bộ Đoàn nhân dịp 20/10/2018.
 
 

©2009 TTCNTT - Mạng - Công ty tuyển than Hòn Gai - TKV
Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - TKV
Trụ sở: 46 - Đoàn Thị Điểm - Phường Bạch Đằng - TP Hạ Long - Quảng Ninh
Tel: (84)33.825329 hoặc (84)33.835246  - Fax: (84)33.825324
E-mail: tuyenthanhongai@tuyenthanhongai.com.vn - tuyenthanhongai2008@yahoo.com
Chịu trách nhiệm xuất bản:Nguyễn Xuân Hồng - P. Bí thư TT Đảng ủy Công ty - Trưởng ban website

 
VTM_09072006