Công ty Tuyển than Hòn Gai - An Toàn - Đổi Mới - Chất lượng - Hiệu quả

 
TRANG CHỦ

 

Tổng giám đốc Tập đoàn yêu cầu nâng cao mức độ bảo đảm an toàn trong sản xuất
Tổng giám đốc Tập đoàn yêu cầu nâng cao mức độ bảo đảm an toàn trong sản xuất
Gửi ngày 30 tháng 7 năm 2010

Trong những ngày đầu tháng 7/2010 vừa qua, tại các đơn vị trong Tập đoàn đã để xảy ra liên tiếp sáu vụ sự cố tai nạn nghiêm trọng, làm chết bảy người. Trong đó có một vụ tại Vỉa 10 Công ty CP than Hà Tu - TKV do đơn vị thuê ngoài làm chết một công nhân và năm vụ tai nạn làm chết sáu công nhân (trong hầm lò: bốn vụ, chết năm người).

Qua kiểm tra, xem xét, nguyên nhân chủ yếu trong các vụ sự cố dẫn đến tai nạn lao động tại các đơn vị là do công tác quản lý kỹ thuật thi công chưa sâu sát, nhiều nguy cơ mất an toàn chưa được kiểm tra phát hiện kịp thời; kết quả thực hiện chương trình tự chủ an toàn chưa cao.

Để kịp thời ngăn chặn các vụ tai nạn tái diễn, Tổng giám đốc Tập đoàn yêu cầu Tổng giám đốc/Giám đốc các đơn vị khẩn trương tập trung tổ chức thực hiện các công việc sau:

1. Các mỏ than hầm lò tổ chức ngay việc rà soát, thống kê lại các lò chợ chống gỗ (trừ các chợ phải chống gỗ trong thời kỳ phá hỏa ban đầu do quy trình công nghệ quy định trước khi chuyển sang áp dụng công nghệ giá, cột thủy lực...) và chủ động làm việc với Viện KHCN mỏ để tìm các giải pháp chống giữ thay thế hợp lý như các dạng vì chống cơ khí, thủy lực... Trong trường hợp lò chợ phải chống bằng vì chống gỗ thì phải tổ chức rà soát lại các biện pháp kỹ thuật thi công, quy trình chống giữ, bố trí tổ chức lao động... để bổ sung hoàn thiện và phổ biến kỹ tới từng cán bộ công nhân thực hiện, nhằm nâng cao mức độ an toàn.

2. Rà soát lại các biện pháp kỹ thuật thi công và việc triển khai thực hiện, đặc biệt là các biện pháp kỹ thuật thi công chống xén lò, mở ngã ba, đào chống lò thượng; các công nghệ khai thác lò chợ ngang nghiêng, dọc vỉa phân tầng, bắn buồng, các lò chợ dốc... đảm bảo đúng quý trình kỹ thuật an toàn và phù hợp với thực tế thi công.

3. Kiểm tra, rà soát công tác thông gió, quản lý khí mỏ của từng diện khai thác, từng gương lò, đảm bảo an toàn. Tăng cường việc kiểm tra quản lý những đường lò tạm dừng, đường lò bỏ, thực hiện triệt để việc ngăn chặn người vào đường lò này.

4. Tăng cường công tác huấn luyện kỹ năng làm việc cho các cán bộ quản lý kỹ thuật, chỉ huy sản xuất để nâng cao chất lượng các biện pháp thi công và tổ chức sản xuất đảm bảo an toàn.

5. Tổ chức rút kinh nghiệm cho cán bộ công nhân và người lao động về các vụ sự cố tai nạn nêu trên để có các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tai nạn nêu trên để có các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tai nạn lao động tái diễn. Đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp nhằm nâng cao mức độ đảm bảo an toàn theo kết luận của lãnh đạo Tập đoàn trong các hội nghị an toàn mà Tập đoàn đã tổ chức.

Theo Vinacomin

Các bài mới:

 
Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:
CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TUYỀN THAN HÒN GAI TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH VÀ BAN GIAO NHÀ “ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” CHO ĐOÀN VIÊN
ĐẢNG BỘ CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI TỔ CHỨC LỄ TRAO HUY HIỂU 30 NĂM TUỔI ĐẢNG
ĐẢNG ỦY CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAITỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ NĂM 2017, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ NĂM 2018.
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam- Trần Văn Lý thăm và làm việc tại Công ty Tuyển Than Hòn Gai
TKV: Cân đối giữa sản xuất, nhập khẩu, tiêu thụ và tồn kho ở mức hợp lý
Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Quảng Ninh làm việc với Đảng ủy Than Quảng Ninh
Tái cơ cấu gắn liền phát triển ổn định, bền vững
Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh cho đối tượng 4
CẢNG LÀNG KHÁNH 1 PHÒNG CHỐNG MƯA BÃO
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI LẦN THỨ XXXII NHIỆM KỲ 2017 – 2022
 
 

©2009 TTCNTT - Mạng - Công ty tuyển than Hòn Gai - TKV
Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - TKV
Trụ sở: 46 - Đoàn Thị Điểm - Phường Bạch Đằng - TP Hạ Long - Quảng Ninh
Tel: (84)33.825329 hoặc (84)33.835246  - Fax: (84)33.825324
E-mail: tuyenthanhongai@tuyenthanhongai.com.vn - tuyenthanhongai2008@yahoo.com
Chịu trách nhiệm xuất bản:Nguyễn Xuân Hồng - P. Bí thư TT Đảng ủy Công ty - Trưởng ban website

 
VTM_09072006