Công ty Tuyển than Hòn Gai - An Toàn - Đổi Mới - Chất lượng - Hiệu quả

 
TRANG CHỦ

 

Tổng giám đốc Tập đoàn yêu cầu nâng cao mức độ bảo đảm an toàn trong sản xuất
Tổng giám đốc Tập đoàn yêu cầu nâng cao mức độ bảo đảm an toàn trong sản xuất
Gửi ngày 30 tháng 7 năm 2010

Trong những ngày đầu tháng 7/2010 vừa qua, tại các đơn vị trong Tập đoàn đã để xảy ra liên tiếp sáu vụ sự cố tai nạn nghiêm trọng, làm chết bảy người. Trong đó có một vụ tại Vỉa 10 Công ty CP than Hà Tu - TKV do đơn vị thuê ngoài làm chết một công nhân và năm vụ tai nạn làm chết sáu công nhân (trong hầm lò: bốn vụ, chết năm người).

Qua kiểm tra, xem xét, nguyên nhân chủ yếu trong các vụ sự cố dẫn đến tai nạn lao động tại các đơn vị là do công tác quản lý kỹ thuật thi công chưa sâu sát, nhiều nguy cơ mất an toàn chưa được kiểm tra phát hiện kịp thời; kết quả thực hiện chương trình tự chủ an toàn chưa cao.

Để kịp thời ngăn chặn các vụ tai nạn tái diễn, Tổng giám đốc Tập đoàn yêu cầu Tổng giám đốc/Giám đốc các đơn vị khẩn trương tập trung tổ chức thực hiện các công việc sau:

1. Các mỏ than hầm lò tổ chức ngay việc rà soát, thống kê lại các lò chợ chống gỗ (trừ các chợ phải chống gỗ trong thời kỳ phá hỏa ban đầu do quy trình công nghệ quy định trước khi chuyển sang áp dụng công nghệ giá, cột thủy lực...) và chủ động làm việc với Viện KHCN mỏ để tìm các giải pháp chống giữ thay thế hợp lý như các dạng vì chống cơ khí, thủy lực... Trong trường hợp lò chợ phải chống bằng vì chống gỗ thì phải tổ chức rà soát lại các biện pháp kỹ thuật thi công, quy trình chống giữ, bố trí tổ chức lao động... để bổ sung hoàn thiện và phổ biến kỹ tới từng cán bộ công nhân thực hiện, nhằm nâng cao mức độ an toàn.

2. Rà soát lại các biện pháp kỹ thuật thi công và việc triển khai thực hiện, đặc biệt là các biện pháp kỹ thuật thi công chống xén lò, mở ngã ba, đào chống lò thượng; các công nghệ khai thác lò chợ ngang nghiêng, dọc vỉa phân tầng, bắn buồng, các lò chợ dốc... đảm bảo đúng quý trình kỹ thuật an toàn và phù hợp với thực tế thi công.

3. Kiểm tra, rà soát công tác thông gió, quản lý khí mỏ của từng diện khai thác, từng gương lò, đảm bảo an toàn. Tăng cường việc kiểm tra quản lý những đường lò tạm dừng, đường lò bỏ, thực hiện triệt để việc ngăn chặn người vào đường lò này.

4. Tăng cường công tác huấn luyện kỹ năng làm việc cho các cán bộ quản lý kỹ thuật, chỉ huy sản xuất để nâng cao chất lượng các biện pháp thi công và tổ chức sản xuất đảm bảo an toàn.

5. Tổ chức rút kinh nghiệm cho cán bộ công nhân và người lao động về các vụ sự cố tai nạn nêu trên để có các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tai nạn nêu trên để có các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tai nạn lao động tái diễn. Đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp nhằm nâng cao mức độ đảm bảo an toàn theo kết luận của lãnh đạo Tập đoàn trong các hội nghị an toàn mà Tập đoàn đã tổ chức.

Theo Vinacomin

Các bài mới:

 
Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:
CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI TỔ CHỨC SƠ KẾT QUÝ I PHÁT ĐỘNG THI ĐUA QUÝ II
ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI LONG TRỌNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THAH NIÊN CÔNG TY KHÓA 32 NHIỆM KỲ 2017- 2022
Công ty Tuyển than Hòn Gai tổ chức giải bóng bàn công nhân viên chức năm 2017
Tổ chức gặp mặt, chia tay các Thanh niên Công ty lên đường nhập ngũ năm 2017
Hội đồng Câu Lạc Bộ Công ty tổ chức Tổng kết công tác văn thể năm 2016 và triển khai công tác văn thể năm 2017.
KHAI XUÂN CẢNG NCT TIÊU THỤ 12.881 TẤN THAN
CÔNG ĐOÀN TUYỂN THAN HÒN GAIHỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM 2016 ,TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2017
CHI ĐOÀN SÀNG TUYỂN XUNG KÍCH TÌNH NGUYỆN VÌ NHÀ MÁY THÂN YÊU - THAM GIA ĐẢM NHẬN CÔNG TRÌNH VIỆC KHÓCHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN NHIỆM KỲ 2016-2019
HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NGƯỜI LAO ĐỘNG CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI PHẤN ĐẤU VÌ MỤC TIÊU: “ AN TOÀN – ĐỔI MỚI - PHÁT TRIỂN
TUYỂN THAN HÒN GAI VỚI CÁC GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN
 
 

©2009 TTCNTT - Mạng - Công ty tuyển than Hòn Gai - TKV
Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - TKV
Trụ sở: 46 - Đoàn Thị Điểm - Phường Bạch Đằng - TP Hạ Long - Quảng Ninh
Tel: (84)33.825329 hoặc (84)33.835246  - Fax: (84)33.825324
E-mail: tuyenthanhongai@tuyenthanhongai.com.vn - tuyenthanhongai2008@yahoo.com
Chịu trách nhiệm xuất bản:Nguyễn Xuân Hồng - P. Bí thư TT Đảng ủy Công ty - Trưởng ban website

 
VTM_09072006